Nguyên Nhân Của Rụng Tóc – Một Toàn Diện 13 Điểm Danh Sách Kiểm Tra

Nguyên Nhân Của Rụng Tóc – Một Toàn Diện 13 Điểm Danh Sách Kiểm Tra
Rate this post

Có thể không có một nguyên nhân duy nhất của rụng trong nhiều trường hợp, nhưng thay vì một số yếu tố có thể đóng góp vào mỏng hay mất tóc.

Sau 13 điểm danh sách kiểm tra sẽ giúp bạn xác định được nguyên nhân của rụng tóc có thể được áp dụng trong trường hợp của bạn. Nhưng trước tiên, một lời về sự phát triển tóc chu kỳ.

Sự Phát Triển Tóc Chu Kỳ

Tóc là liên tục đi qua chu kỳ phát triển, nghỉ ngơi, đổ. Khi sợi lông đó đang bị mất không được thay thế, hoặc khi có nhiều nang tóc đi vào các giai đoạn nghỉ ngơi tóc, rụng trở nên đáng chú ý.

Trong khi đó đang diễn ra cuộc tranh luận về nguyên nhân của rụng tóc đây cho thấy rất nhiều về các chung yếu tố góp phần:

#1: Lão hóa

Khoảng thời gian cho rụng tóc là từ 20 đến 50 tuổi. Một số người đến trước giai đoạn của rụng tóc sớm hơn những người khác, mặc dù nó trở nên ngày càng rõ ràng như người trước ở tuổi.

#2: Mỹ Phẩm Chất

Đây có thể là không nhận ra được nguyên nhân của rụng tóc, đặc biệt là tẩy trắng, permanents, và sản phẩm màu.

#3: Thuốc/Thuốc/Bức Xạ

Điều này gây ra rụng tóc có thể đưa thuốc chống suy nhược, thuốc tránh thai, amphetamines, một số viêm khớp thuốc men, thuốc kháng sinh, một số chống đông máu, thuốc cho bệnh gout, thuốc có nguồn gốc từ vitamin-Một, một số loại thuốc cho loét, beta chặn thuốc huyết áp cao.

Điều trị ung thư như hóa trị và bức xạ liệu pháp ngăn chặn sự tăng trưởng giai đoạn của nang tóc mà kết quả trong một bất ngờ rụng tóc như những nang tất cả rụng tóc xuống về cùng một lúc.

#4: di Truyền

Androgenetic rụng tóc là hạn dùng để mô tả một yếu tố di truyền trong những người đàn ông và phụ nữ cho hói đầu hoặc mẫu tóc mất. Mặc dù đó là một ngôn xu cho hói, phụ nữ, các thành viên của một gia đình, có thể được truyền cũng.

#5: Nội Tiết Tố Mất Cân Bằng

Nếu nam và nữ kích thích tố tiết và estrogen, đang mất cân bằng, rụng tóc có thể kết quả. Cũng là một hoạt động quá hay suy tuyến giáp có thể đóng góp cho rụng tóc.

#6: và Bệnh tật Nghiêm trọng lây Nhiễm

Đây có thể bao gồm da đầu nhiễm nấm, rối loạn tuyến Giáp, Cường Giáp, Tiểu đường, Lupus.

#7: Hệ Thống Miễn Dịch Rối Loạn

Rụng tóc từng vùng là một hệ thống miễn dịch rối loạn gây ra nang tóc ngừng sản xuất lông. Hình thức cao của sự rối loạn được xác định theo các điều khoản rụng tóc totalis khi tất cả các đầu tóc biến mất, và rụng tóc mà kết quả: trong tất cả các cơ thể biến mất.

#8: thời kỳ Mãn kinh

Đây có thể là một nguyên nhân chính của rụng trong phụ nữ. Do để thay đổi nội tiết sau khi thời kỳ mãn kinh, một số phụ nữ tìm thấy tóc của họ bắt đầu mỏng.

Có một loạt của phương pháp trị liệu có liên quan đến hormone (đội giải cứu). Có thể có tác dụng trong một số trường hợp và thử nghiệm có thể là cần thiết dưới sự hướng dẫn của một bác sĩ.

#9: Nghèo Lưu Thông Máu

Dòng chảy máu kém để da đầu không đủ dinh dưỡng trong máu, hoặc nghèo hệ thống thoát nước của các sản phẩm chất thải liên hệ thống đều có thể đóng góp cho rụng tóc.

#10: mang Thai

Ba sáu tháng sau khi cung cấp một đứa trẻ, rất nhiều phụ nữ thông báo một mức độ của rụng tóc như tóc đi vào một giai đoạn nghỉ ngơi vì sự sinh lý tác động của việc mang thai trên cơ thể.

#11: Kéo

Rụng tóc kéo là hạn dùng để mô tả sự mất mát của tóc từ liên tục kéo, như với chặt bện kiểu tóc như đuôi ngựa.

Cũng không đúng sử dụng uốn kẹp hay lăn có thể kéo tóc vì vậy, nó làm suy yếu.

#12: Chất Nhờn Tích Tụ

Một cơ bản nguyên nhân của rụng tóc là chất nhờn tích tụ trong những nang đó tấn công tóc bóng đèn, tròn khu vực cuối cùng của một sợi tóc, mà là bắt nguồn từ những nang. Chất nhờn nguyên nhân tóc bóng đèn để thu nhỏ để tóc không như bắt nguồn từ tốt.

Sau khi tóc rơi ra mới sợi tóc phát triển trong đó nang là yếu hơn và mỏng hơn và trình lặp đi lặp lại cho đến khi nang tóc như vậy là hư hỏng nó chết. (Chất nhờn là một chất béo tiết ra từ tuyến bã nhất mà mở thành nang tóc.)

#13: Căng thẳng và rối Loạn Thần kinh

Telogen Thật là hạn sử dụng cho một chậm lại của sự phát triển tóc mới bởi vì đột ngột, hoặc stress nặng. Sự căng thẳng gây nên một số lượng lớn nang tóc để vào giai đoạn nghỉ ngơi, vì vậy, một vài tháng sau sự kiện căng thẳng, những nang rụng tóc xuống về cùng một lúc.

Từ danh sách trên bạn có thể xác định nguyên nhân chính của rụng trong trường hợp của bạn. Đừng ngần ngại chuyên nghiệp lời khuyên từ một bác sĩ nếu lý do là vượt ngoài sự kiểm soát trực tiếp. Đầu hành động có thể tiết kiệm nhiều lo lắng sau!

LEAVE A REPLY