Một nhóm nhỏ những công dân tận tâm cố gắng thay đổi thế giới - Đại hội và Hội nghị APCO

28/02/2022

Đại hội và Hội nghị trực tuyến của Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương về Bệnh loãng xương (Asia Pacific Consortium on Osteoporosis-APCO) đã được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 19 tháng 2 năm 2022 từ 2:30 - 7:00 tối theo giờ Singapore.

 

 

Với sự tham dự của các thành viên APCO đại diện cho 20 quốc gia và khu vực ở Châu Á Thái Bình Dương - từ New Zealand ở phía nam, đến Trung Quốc ở phía bắc, Pakistan ở phía tây, đến Nhật Bản ở phía đông - cuộc họp là cơ hội cho các thành viên, tất cả đều là các nhà khoa học rất được kính trọng trong lĩnh vực sức khỏe cơ xương khớp, để cùng nhau đánh dấu năm thứ ba tồn tại của tập đoàn, gặp mặt nhau qua trực tuyến, đồng thời suy nghĩ và trao đổi ý kiến để nâng cao tầm nhìn của APCO về việc giảm gánh nặng loãng xương và gãy xương do loãng xương trong khu vực.

Đồng sáng lập và Thành viên Hội đồng Quản trị của Tổ chức Loãng xương Quốc tế (International Osteoporosis Foundation-IOF), và Chủ tịch Ủy ban Các Hiệp hội Quốc gia (Committee of National Societies-CNS), Giáo sư Jean-Yves Reginster, Liège, Bỉ, cũng như Giám đốc Điều hành  của IOF và Thành viên APCO EXCO, Tiến sĩ Philippe Halbout, Nyon, Thụy Sĩ, đã tham gia cuộc họp và đại hội.

Nhiều chủ đề đã được trình bày bởi nhiều diễn giả trong một chương trình làm việc dày đặc kéo dài bốn tiếng rưỡi.

 

Chủ tịch Ủy ban Điều hành APCO, Giám đốc Đơn vị Loãng xương và Chuyển hóa Xương tại Bệnh viện Đa khoa Singapore, và Trưởng ban tổ chức Đại hội, Giáo sư Manju Chandran, đã mở đầu cuộc họp bằng cách chào đón nồng nhiệt các thành viên APCO, cung cấp thông tin tổng quan về chương trình và giới thiệu đến các diễn giả khác nhau.

Giáo sư Reginster đã có một bài phát biểu chính hấp dẫn về "Thúc đẩy thay đổi chính sách để cải thiện sức khỏe cơ xương của các nhóm dân cư đa dạng". Ông giải thích cách thu hút các nhà hoạch định chính sách một cách tối ưu,  về các công cụ và sáng kiến ​​khác nhau mà IOF sử dụng để tiếp cận nhóm quan trọng này, bao gồm Bản kiến nghị vì bệnh nhân loãng xương toàn cầu của IOF (IOF Global Patient Charter), sự phát triển của kiểm toán khu vực và báo cáo chuyên đề, quan hệ đối tác Capture the Fracture®, Mạng lưới mới các trường đại học IOF và tổ chức các ngày nâng cao nhận thức toàn cầu như 'Ngày Thế giới về Loãng xương'.

Tiến sĩ Halbout đã cung cấp một bài thuyết trình nổi bật về 'Ưu tiên cho sức khỏe của xương - các bước quan trọng để thúc đẩy thay đổi chính sách'. Ông đã vạch ra bảy bước chính sau đây để thúc đẩy thay đổi chính sách:

1. Xác định các địa chỉ liên hệ phù hợp;

2. Kế toán chương trình chính sách;

3. Có hiểu biết toàn diện về bối cảnh địa phương;

4. Tạo ra sức mạnh tổng hợp tối ưu giữa các tổ chức;

5. Nhận thức bệnh loãng xương là một bệnh mãn tính để ưu tiên trong chương trình y tế quốc gia;

6. Phát triển một loạt các thông điệp chính có tác động, dựa trên bằng chứng; và

7. Phổ biến và thực hiện các hướng dẫn quản lý loãng xương phù hợp.

 

Thành phần kinh doanh chung của APCO của cuộc họp, do Chủ tịch Ủy ban điều hành APCO, Giáo sư Chandran chủ trì và được trình bày bởi các thành viên EXCO, Tiến sĩ Greg Lyubomirsky (Giám đốc điều hành, Healthy Bones Australia), Tiến sĩ Cae Tolman (Hong Kong) và đại diện Tài chính và Quản lý Dự án APCO, Bà Christina Pasquariello (Úc), tập trung vào những thành tựu của APCO trong ba năm tồn tại ngắn ngủi, kể từ khi ý tưởng hình thành lần đầu tiên được khởi xướng vào cuối mùa thu năm 2018 và ra mắt sau đó vào tháng 5 năm 2019, thông qua hai năm rưỡi được đánh dấu phần lớn bởi đại dịch COVID-19. Sau đó, cuộc họp tiến hành thảo luận về các phương pháp tiếp cận bổ sung từ trên xuống và từ dưới lên mà APCO đang thực hiện để phổ biến và thực hiện Khung tiêu chuẩn chăm sóc bệnh loãng xương mang tính bước ngoặt và các dự án đầy tham vọng mà APCO đang xem xét theo đuổi trong hai năm tới. Giáo sư Chandran cũng đặc biệt nhấn mạnh những đóng góp của các cơ quan đối tác, chẳng hạn như VIVA!

Nhóm Communications và Evidencia, những người đóng một phần không thể thiếu trong việc duy trì các nền tảng truyền thông xã hội của APCO và đã giúp phát triển bộ công cụ giáo dục và các mẫu kiểm tra hướng chăm sóc.

Buổi họp trở nên sôi động bởi nhiều ý kiến ​​và câu hỏi sâu sắc của những người tham dự đã minh họa cho những kinh nghiệm và kiến ​​thức về chăm sóc sức khỏe tập thể, rộng lớn mà các thành viên APCO mang lại cho tổ chức.

 

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của In Vivo CommunicationsIn Vivo Academy, Lisa Sullivan, Úc, đã trình bày về Cải thiện chất lượng (Quality Improvement-QI) trong chăm sóc sức khỏe, mô tả các tiêu chuẩn nhằm cải thiện một cách có hệ thống việc cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân và các quy trình khác nhau có thể được đo lường, phân tích, cải tiến và kiểm soát.

Giám đốc Truyền thông Y tế Evidencia, Tiến sĩ Yoonah Choi, Úc, đã giới thiệu vô số thành phần bao gồm Bộ kiểm tra hướng chăm sóc sắp ra mắt APCO và lý do thực hiện Kiểm tra hướng chăm sóc- để xác định tình trạng chăm sóc loãng xương hiện tại cho bất kỳ nhóm con; để đánh giá khoảng cách chăm sóc so với Tiêu chuẩn lâm sàng APCO; và phát triển các khuyến nghị về chính sách và phân bổ kinh phí để giải quyết hiệu quả khoảng cách chăm sóc. Bà kết luận bằng cách kêu gọi tất cả các thành viên APCO tình nguyện thử nghiệm Kiểm tra hướng chăm sóc  tại các cơ sở lâm sàng tương ứng của họ.

Một trong những điểm nổi bật của cuộc họp là hội thảo Đồng sáng tạo độc quyền do APCO đặc biệt ủy quyền và được tổ chức bởi ACCESS Health International - một tổ chức tư vấn phi lợi nhuận toàn cầu, nhóm cố vấn và đối tác triển khai. Trong hội thảo tương tác và thú vị này, các thành viên APCO được chia thành năm nhóm để cùng khám phá và xác định thông qua bảng điều khiển ảo các cơ hội dự án tiềm năng cho APCO cho năm 2002 và hơn thế nữa, từ việc hợp tác với các đối tác bên ngoài để phát triển hệ thống học tập của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số trong loãng xương, để giúp thiết lập các cộng đồng ảo về thực hành tốt, để phát triển các công cụ định hình chính sách, thực hiện các dự án QI, thiết kế các nền tảng giáo dục bệnh nhân kỹ thuật số độc đáo và thực hiện các nghiên cứu phân tích hiệu quả chi phí ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Hội thảo có năng suất cao và đầy hứng khởi này đã chứng kiến ​​tất cả các thành viên đóng góp tích cực vào cuộc thảo luận.

 

Tiến sĩ Chandran đã bế mạc cuộc họp, phản ánh những nỗ lực to lớn của Nhóm Quản lý Dự án trong việc chuẩn bị và điều phối cuộc họp Đại hội và  Hội nghị trực tuyến của APCO. Bà gửi lời cảm ơn sâu sắc hơn đến tất cả các thành viên APCO vì những đóng góp vô giá, liên tục của họ trong việc phát triển các giải pháp hữu hình cho những thách thức cơ bản liên quan đến quản lý loãng xương và ngăn ngừa gãy xương ở Châu Á Thái Bình Dương, khu vực đông dân nhất và phát triển nhanh nhất trên thế giới.

 

Xem các trích dẫn của Giáo sư Chandran về Giáo sư Reginster và Tiến sĩ Halbout và các bài giảng của họ bên dưới.

 

 

 

Để tìm hiểu thêm về APCO, hãy theo dõi chúng tôi trên LinkedIn - asiapacific-consortium-on-osteorosis- hoặc liên hệ với Ban thư ký APCO tại secretaries@apcobonehealth.org

Tin và bài liên quan

Mô-đun Giáo dục cho các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của APCO hiện có sẵn bằng 5 ngôn ngữ, cho phép cung cấp dịch vụ thực hành chăm sóc loãng xương tốt nhất trên toàn Châu Á Thái Bình Dương
Mô-đun Giáo dục cho các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của APCO hiện có sẵn bằng 5 ngôn ngữ, cho phép cung cấp dịch vụ thực hành chăm sóc loãng xương tốt nhất trên toàn Châu Á Thái Bình Dương

28/08/2022

Để ngăn chặn làn sóng gãy xương do loãng xương ở khu vực đa dạng về ngôn ngữ cũng như có tốc độ lão hóa nhanh nhất trên thế giới, và để thúc đẩy phương pháp chăm sóc bệnh loãng xương tốt nhất, Hiệp hội Loãng xương Châu Á Thái Bình Dương hôm nay đã công bố phát hành tài nguyên tương tác về giáo dục loãng xương mới- Mô-đun Giáo dục dành cho mọi người của Chuyên gia Chăm sóc Sức khỏe APCO - bằng năm ngôn ngữ phổ biến của khu vực

Ra mắt Bộ công cụ QI về sức khỏe xương của APCO & ngăn chặn cuộc “khủng hoảng” loãng xương hiện nay ở Châu Á Thái Bình Dương và cuộc phỏng vấn Chủ tịch APCO của kênh Tin tức Châu Á
Ra mắt Bộ công cụ QI về sức khỏe xương của APCO & ngăn chặn cuộc “khủng hoảng” loãng xương hiện nay ở Châu Á Thái Bình Dương và cuộc phỏng vấn Chủ tịch APCO của kênh Tin tức Châu Á

07/08/2022

Chủ tịch APCO kiêm Giám đốc Đơn vị Loãng xương và Chuyển hóa Xương, Bệnh viện Đa khoa Singapore, Tiến sĩ Manju Chandran, Singapore, gần đây đã được chào đón trở lại với tư cách khách mời đặc biệt trong chương trình phát thanh 'Các vấn đề sức khỏe' của Kênh Tin tức Châu Á (Channel News Asia) với người dẫn chương trình là Daniel Martin vào ngày 31 tháng 5 năm 2022.

Bộ công cụ QI về sức khỏe xương của APCO - Giải quyết tình trạng gãy xương ở khu vực đông dân nhất và có tốc độ lão hóa nhanh nhất trên thế giới
Bộ công cụ QI về sức khỏe xương của APCO - Giải quyết tình trạng gãy xương ở khu vực đông dân nhất và có tốc độ lão hóa nhanh nhất trên thế giới

02/06/2022

Bộ công cụ lâm sàng thúc đẩy cải thiện chất lượng chăm sóc người loãng xương để tránh hậu quả đáng sợ của việc gãy xương do loãng xương gồm đau, tàn tật lâu dài và mất khả năng sống độc lập

Xem thêm