Thoái hóa cột sống

19/07/2018

Kể một trường hợp bị thoái hóa cột sống Bệnh thoái hoá cột sống rất phổ biến trong cộng đồng, đặc biệt ở người trên 50 tuổi. Một trường hợp tiêu biểu là bệnh nhân NTA, 62 tuổi. Bà từng nhập viện vì đau lưng lan xuống chân, bà có tiền sử đau lưng âm ỉ trên 5 năm khi ngồi lâu, khi khiêng vác nặng, hoặc khi đi lại nhiều. Bà có khi đau dữ dội dọc theo chân và tê chân trong lúc lau nhà. Cơn đau làm cho bà thấy rất khó khăn khi ngồi dậy, xoay trở, đi lại.

Xem thêm

Bổ sung canxi và vitamin D

19/07/2018

Bổ sung Canxi và Vitamin D3 như thế nào là đủ? Bổ sung Canxi và Vitamin D3 đầy đủ và đúng cách được cho là giải pháp then chốt giúp phòng ngừa bệnh loãng xương. Nhu cầu 1 người phụ nữ trưởng thành cần 1000-1200 mg Canxi + 400 IU Vitamin D3 (Theo Viện Y khoa – IOM). Sau đây là công thức bổ sung Canxi và Vitamin D3 hiệu quả:

Xem thêm

mẹ tôi bị loãng xương, tôi có bị không?

19/07/2018

Đang chờ trả lời...

Xem thêm

Bệnh Loãng Xương: Hỏi và Đáp (phần 1)

16/07/2018

Loãng xương (tiếng Anh là 'osteoporosis') là một bệnh xương với đặc điểm chính là mật độ chất khoáng trong xương bị suy giảm và cấu trúc xương bị thoái hoá (Hình 1), dẫn đến gia tăng nguy cơ gãy xương (Hình 2). Cũng như hệ quả của tăng huyết áp là đột quị, hệ quả của loãng xương là gãy xương.

Xem thêm

Bệnh Loãng Xương: Hỏi và Đáp (phần 2)

16/07/2018

Nguy cơ mắc bệnh loãng xương có liên quan đến nhiều yếu tố, nhưng có những yếu tố có thể thay đổi và nằm trong tầm tay của chúng ta như hoạt động thể lực, thiếu canxi và thiếu vitamin D. Vì vậy những người mà nghề nghiệp ít vận động hay thường ở trong văn phòng như nhân viên văn phòng, có nguy cơ bị loãng xương cao hơn người làm nghề phải vận động nhiều ngoài trời như nông dân.

Xem thêm

Bệnh Loãng Xương: Hỏi và Đáp (phần 3)

16/07/2018

Loãng xương gây rất nhiều tác hại cho sức khoẻ và sinh hoạt, làm cho xương bị yếu đi, cấu trúc xương bị tổn hại làm cho xương giòn, dễ gãy dù chỉ là một va chạm nhẹ, đôi khi một cái hắt hơi cũng làm gãy xương.

Xem thêm

Đặt câu hỏi